FYP trên Tiktok là gì? Những thông tin tìm hiểu chi tiết

Trong quá trình sử dụng Tiktok, để kênh của mình hoạt động có hiệu quả hơn. Việc tìm hiểu các thuật ngữ là điều vô cùng quan trọng. Trong đó, FYP là một trong những cụm từ viết tắt được sử dụng rất thông dụng. Vậy, FYP trên Tiktok là gì? Hãy cùng inick.vn tìm hiểu về điều này ngay trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

FYP trên Tiktok là gì?

Là một người hoạt động sôi nổi trên nền tảng Tiktok, đặc biệt là những người dùng sử dụng mạng xã hội này như một công cụ làm việc, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay giới thiệu hình ảnh cá nhân hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ FYP. Tuy nhiên, FYP trên Tiktok là gì thì không phải ai cũng biết.

FYP trên Tiktok là gì
FYP trên Tiktok là gì được nhiều người dùng Tiktok quan tâm.

Theo đó, FYP chính là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: For You Page mang ý nghĩa là “Trang dành cho bạn”. Đây là một thuật toán của Tiktok nhằm giúp người dùng có trải nghiệm liền mạch và chính xác hơn với những chuỗi video kế tiếp được đề xuất dựa trên nội dung các video mà bạn đã xem trước đó.

Hiểu theo cách đơn giản hơn, FYP chính là thuật toán giúp nhóm các video có nội dung hay chủ đề tương đồng để đề xuất cho người dùng dựa trên các nội dung mà họ đã từng xem, ấn thích hoặc các tương tác khác trước đó.

4 lợi ích của FYP trên Tiktok là gì?

Là thuật toán được phát triển nhằm mang lại sự tiện ích cho người dùng tiktok. Khi tìm hiểu về FYP trên Tiktok là gì, bạn có thể nhanh chóng nhận thấy những lợi ích tuyệt vời của tính năng này bởi hàng loạt những lợi ích mà nó mang lại như sau:

Fyp tren TikTok la gi 3
Các lợi ích của thuật toán FYP là rất lớn với tài khoản Tiktok.

Giúp bật tính năng kiếm tiền từ Tiktok

Khi đăng tải những đoạn video thú vị, nếu chúng có thể lọt vào top được đề xuất trên TikTok sẽ giúp bạn thu về lượt yêu thích, lượt xem cũng như các tương tác bình luận, chia sẻ nhiều hơn. Từ đó đưa video của bạn nhanh chóng lọt vào top xu hướng trên nền tảng Tiktok.

Khi kênh của bạn phát triển thường xuyên có những đoạn video chất lượng thì lượt follow tài khoản sẽ nhanh chóng tăng cao. Đây chính là nền tảng tiền đề để kênh Tiktok cá nhân tiếng đến mốc có trên 100.000 lượt theo dõi, có ít nhất 100.000 lượt xem video trên kênh. Nếu các video đăng tải hoàn toàn không vi phạm chính sách cộng đồng trong ít nhất 30 ngày liên tiếp thì bạn sẽ nhận được tính năng kiếm tiền trên Tiktok đấy!

Tăng tương tác cho kênh

Tìm hiểu FYP trên Tiktok là gì chắc chắn bạn sẽ bất ngờ bởi đây cũng là một tính năng giúp tăng tương tác cho kênh rất hiệu quả. Với những video được lọt top xu hướng và được đề xuất bởi thuật toán TikTok FYP. Bạn sẽ nhận thấy các đoạn video này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của những người dùng khác. Từ đó giúp tăng tương tác trên toàn kênh một cách hiệu quả, tích cực.

Ngày càng có nhiều người biết đến thương hiệu hơn

Việc kênh TikTok trở nên phổ biến hơn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích trực tiếp cho chủ tài khoản tiktok. Trong đó, nếu được các thương hiệu chú ý nhiều hơn, bạn có thể sẽ nhận được các lời mời để quảng cáo dịch vụ hoặc sản phẩm cho họ. Những hợp đồng quảng cáo này có giá trị không hề nhỏ. Hiện nay, với những tiktoker có nhiều video lên xu hướng nhờ FYP thường có lượng booking này không hề nhỏ.

Đồng thời, khi được tiếp thị sản phẩm cũng là cơ hội để họ quảng bá rộng rãi hình ảnh với người tiêu dùng.

Chủ đích tăng tương tác cho các kênh khác

Thông qua những video ngắn được FYP điều hướng ở trang TikTok của bạn. Bạn có thể thông qua đó để điều hướng người theo dõi tới các kênh khác của mình như: Youtube, Facebook, Instagram,… Cách thức phát triển đa kênh sẽ giúp tạo nên mạng lưới người theo dõi trung thành, ổn định.

Cách để video được đề xuất bởi FYP trên Tiktok là gì?

Nắm bắt được những lợi ích của các nội dung được lên xu hướng. Việc tìm hiểu cách để video được đề xuất bởi FYP trên Tiktok là gì được nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia, video sẽ có cơ hội được đề xuất bởi thuật toán TikTok For You Page nếu bạn đáp ứng các tiêu chí sau đây:

FYp trên Tiktok là gì
Video cần đáp ứng những tiêu chí sau để có được tính năng FYP.

– Video có chất lượng cao và không phải là nội dung sao chép.

– Nội dung hay, nắm bắt xu hướng của người xem.

– Video xuất hiện vào những khung giờ vàng của Tiktok.

– Có thể sử dụng và lồng ghép những đoạn nhạc hay âm thanh đang là các trend trên TikTok.

– Biết cách sử dụng thẻ hashtag xu hướng và phù hợp với video

– Đặt mô tả và chú thích đầy đủ cho video

– Nội dung đăng tải không vi phạm chính sách của TikTok

Kết luận

Hi vọng, với những giải đáp chi tiết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ FYP trên Tiktok là gì. Với những lợi ích tuyệt vời mang lại cho nhà sáng tạo nội dung trên TikTok, FYP giúp điều hướng và tăng tương tác rất chất lượng cho kênh. Thuật toán này là công cụ quan trọng để bạn sử dụng tài khoản tiktok một cách có hiệu quả, phát triển chúng đúng hướng.

4.5/5 - (310 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader