Duet trên Tiktok là gì? Cách duet trên Tiktok đầy thú vị

Với sự đổi mới và mở rộng không ngừng các tính năng, Tiktok đã và đang trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội nhận được sự yêu thích và sử dụng của hàng chục triệu người dùng tại Việt Nam. Trong đó, tính năng mới nhất trên Tiktok phải kể tới Duet đã chính thức được giới thiệu tới đông đảo người dùng. Vậy, Duet trên Tiktok là gì? Làm thế nào để có màn Duet thật xuất sắc trên Tiktok? Hãy cùng inick.vn tìm hiểu điều này ngay trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Duet trên TikTok là gì?

Ra đời tương đối muộn nhưng Duet trên Tiktok lại là tính năng gây sốt và được người dùng đặc biệt đón nhận, hưởng ứng. Những clip Duet tạo nên sự sôi động, thú vị và được rất nhiều Tiktoker hưởng ứng, bắt trend. Vậy, Duet trên Tiktok là gì?

Duet trên Tiktok là gì?
Duet trên Tiktok là gì được nhiều người quan tâm.

Theo đó, Duet trên TikTok được hiểu là hình thức song ca trên TikTok. Về cơ bản, các đoạn clip này giống với việc người dùng thực hiện quay một video hát dựa trên cơ sở của 1 video gốc đã có sẵn từ người khác. Duet sẽ được thực hiện trên nền của một đoạn nhạc hay một bài hát do bạn lựa chọn. Khi đăng một bản Duet, video gốc được đặt ở bên phải màn hình và video mới quay của bạn sẽ đặt ở phía bên trái màn hình. Cả 2 video sẽ phát cùng một lúc, từ đó cho ra một màn kết hợp đầy thú vị.

Cách duet trên Tiktok là gì?

Khi tìm hiểu về duet trên Tiktok là gì, mọi người dùng đều vô cùng hào hứng và mong muốn có thể thực hiện những đoạn Duet cực thú vị cùng nhau. Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết tới duet và mong muốn có được những clip thú vị với tính năng này. Vậy thì những hướng dẫn dưới đây là các bước để có được một video duet cực trend.

Bước 1: Tiến hành mở ứng dụng Duet TikTok và lựa chọn video muốn quay Duet TikTok. Tại giao diện của video được chọn bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm.

Duet trên TikTok là gì
Tại giao diện video bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm.

Bước 2: Giao diện tùy chọn xuất hiện, tiếp tục click vào mục Duet.

duet tren tiktok la gi 3
Nhấn vào mục Duet.

Bước 3: Ngay lập tức, giao diện Tiktok sẽ chia màn hình làm 2 phần.Trong đó, 1 bên là giao diện sẽ ghi lại clip của chính bạn và 1 bên là giao diện video sẵn có cùng bạn duet. Bạn nhấn vào nút đỏ để tiến hành quay video.

duet tren tiktok la gi 4
Thực hiện clip duet với một tài khoản khác.

Bước 4: Có thể lựa chọn hiệu ứng, nhập văn bản và thực hiện chỉnh sửa để video duet trở nên đặc sắc theo ý muốn của mình.

Duet trên TikTok là gì
Chọn hiệu ứng và nhấn vào mục Tiếp.

Bước 5: Nhập nội dung cho video và tiếp tục thiết lập sau đó đăng, chia sẻ video lên Tiktok.

Những trào lưu Duet nổi tiếng trên TikTok có thể bạn chưa biết

Để có được những clip Duet bắt trend trên Tiktok, việc tìm hiểu duet trên Tiktok là gì chưa đủ. Bạn nên tìm hiểu và tham gia vào những đoạn duet đang nổi đình đám được rất nhiều Tiktoker sử dụng rầm rộ hiện nay. Có rất nhiều trào lưu Duet thú vị, nổi tiếng dành cho bạn tham khảo:

Duet trên TikTok là gì
Có rất nhiều trào lưu Duet nổi tiếng hiện nay.

– Duet với TikToker khác hoặc Duet cùng người có giọng hát hay, vũ đạo đẹp.

– Thử thách Duet cùng ca sĩ chuyên nghiệp để so tài giọng hát với những bản nhạc yêu thích.

– Duet cùng người nổi tiếng khi bạn hâm mộ hay là fan trung thành của họ.

– Thực hiện các video duet mang nội dung hài hước mang tính chất giải trí cao.

Giải đáp một vài vấn đề thường gặp khi Duet trên TikTok là gì?

Trong quá trình thực hiện Duet trên Tiktok, đôi khi người dùng cũng gặp phải một vài vấn đề. Dưới đây là những giải đáp để bạn có thể thực hiện trọn vẹn một đoạn Duet Tiktok thú vị, sáng tạo.

duet tren tiktok la gi c
Cách duet trên tiktok không quá khó.

Tại sao không có nút Duet trên TikTok?

Một vài tài khoản sẽ không thể tìm thấy nút Duet trên Tiktok. Điều này có thể bắt nguồn từ nguyên nhân Tiktok đã vô hiệu hóa khả năng Duet video của họ. Thông thương các nút Duet sẽ chỉ xuất hiện nếu tài khoản đã bật tính năng Duet. Vì vậy bạn có thể xem lại cài đặt tài khoản Tiktok của mình. Bởi nếu đã biết Duet trên TikTok là gì mà không thể sử dụng tính năng này thì thật khó chịu đúng không nào?

Tại sao Duet trên TikTok không có tiếng?

Đôi khi trong quá trình thực hiện cách Duet trên Tiktok bạn sẽ gặp phải sự cố với tính năng ghi âm. Lúc này cần xác định lỗi đến từ video thông thường hay chỉ với Duets? Nếu chúng đến từ cả hai thì bạn cần thiết lập lại Quyền truy cập micrô và ghi âm của bạn.

Hi vọng rằng, với những giải đáp chi tiết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ Duet trên TikTok là gì? Bạn đã từng Duet trên Tiktok chưa? Hãy bắt ngay trend tiktok này và cho ra những sản phẩm “collab” thú vị nhé!

4.6/5 - (463 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader